‭0904413660‬

Video hướng dẫn sử dụng điều hòa, sử dụng máy lạnh đúng cách

   -

Video hướng dẫn sử dụng điều hòa, sử dụng máy lạnh đúng cách bảo vệ sức khỏe và tiết kiệm

Trong bài "hướng dẫn sử dụng điều hòa", "hướng dẫn sử dụng máy lạnh" ngày hôm Điều Hòa Rẻ xin chia sẻ với các bạn một số hướng dẫn được rút ra từ những kinh nghiệm thực tế sử dụng điều hòa của bản thân cũng như quá trình sử dụng điều hòa của khách hàng. Thưa các Bạn: Lắp điều hòa đúng chỗ, làm lạnh phòng trước 15 phút, điều chỉnh nhiệt độ và tốc độ quạt phù hợp thân nhiệt, vệ sinh máy định kỳ,v.v..là những việc làm cần thiết để có giấc ngủ ngon.

Điều hòa ngày nay đã trở thành thiết bị không thể thiếu của nhiều gia đình, đặc biệt là trong những ngày nắng nóng. Tuy nhiên, nếu không sử dụng điều hòa đúng cách có thể khiến người dùng bị nhiễm lạnh về đêm, nằm không yên, ngủ không ngon. Dưới đây là một số cách thức giúp người dùng sử dụng điều hòa có giấc ngủ ngon:

 

Lắp điều hòa đúng chỗ: Lắp điều hòa chỗ nào trong nhà là hợp lý ?

Trong phòng, người dùng nên lắp dàn lạnh trên cao để hơi lạnh tỏa đều khắp phòng. Dàn nóng bên ngoài nên để ở nơi thông thoáng, ánh nắng không chiếu đến. Hướng đặt dàn nóng tốt nhất là hướng Bắc hoặc Nam. Nếu lắp ở hướng Đông hoặc Tây thì nên có mái che nắng.

Dàn nóng và dàn lạnh đặt càng gần nhau càng tốt, nên đóng kín phòng, không nên bật/tắt điều hòa nhiều lần... để tránh hao phí năng lượng. Kết hợp với chọn mua điều hòa sử dụng động cơ All DC Inverter, bạn có thể ngủ ngon mà không lo hóa đơn tiền điện tăng vùn vụt.

Hướng dẫn dùng điều hòa đúng cách cho giấc ngủ ngon
Trong quá trình sử dụng điều hòa, Điều Hòa Rẻ thấy để có giấc ngủ ngon Bạn cần làm lạnh phòng trước khi ngủ. Vì khi đó không khí mát lạnh sẽ tỏa khắp phòng. Mỗi điều hoà có một khả năng làm lạnh tương ứng với công suất máy và diện tích phòng. Do đó bạn cần phải chọn mua điều hòa phù hợp. Theo Điều Hòa Rẻ thì bạn nên mua công xuất dư lên 1 chút khi đó thời gian làm lạnh sẽ  nhanh hơn, điều hòa sẽ ngắt nhanh do đó tiết kiệm được điện năng.
Chẳng hạn như điều hòa có công suất 9.000 BTU phù hợp với phòng 15-20m2; 12.000 BTU cho phòng 20 - 30m2. Tuy nhiên, thời gian khởi động và tốc độ làm mát của mỗi máy lại khác nhau. Nếu không sở hữu một chiếc điều hòa có khả năng làm lạnh nhanh, người dùng nên bật điều hòa 10 - 15 phút trước khi ngủ.

Điều chỉnh nhiệt độ và tốc độ quạt phù hợp thân nhiệt
Thói quen bật điều hòa mát rượi trước khi đi ngủ, đến khi cơ thể kêu rét mới trở dậy chỉnh nhiệt độ - là lý do khiến nhiều người bị nhiễm lạnh về đêm. Thân nhiệt cơ thể thay đổi theo từng giai đoạn của giấc ngủ. Vì vậy, nhiệt độ điều hòa nên thấp với tốc độ làm lạnh nhanh khi khởi động để tạo cảm giác thoải mái tức thì, tăng dần 1-2 độ C trong lúc ngủ và mát lạnh trở lại khi vừa thức giấc.

Ngoài ra cũng nên lắp đặt loại điều hòa chuyên dụng cho phòng ngủ, như dòng máy có khả năng tự điều chỉnh nhiệt độ và tốc độ quạt phù hợp với thân nhiệt người và từng giai đoạn giấc ngủ. Tính năng này không chỉ hạn chế nguy cơ nhiễm lạnh về đêm, mà còn tránh được bất tiện phải thức giấc nhiều lần để điều chỉnh điều hòa. Đồng thời, máy phải duy trì hoạt động êm (19dB) giúp giấc ngủ sâu và ngon hơn.

Bên cạnh đó, người dùng cũng nên chọn mua điều hòa có khả năng lọc khí hiệu quả. Hiện nay, có một số dòng điều hòa thông minh được tích hợp hệ thống lọc khí 3 lớp (lưới lọc Nano Titanium bằng thép không gỉ, màng lọc Nano Titanium Wasabi, công nghệ UV Fresh) có tác dụng diệt khuẩn, ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc và khử mùi triệt để (tất cả những loại này đều có bán tại Điều Hòa Rẻ, quý khách tham khảo giá nếu ưng thì ủng hộ nhé !).

Vệ sinh điều hòa định kỳ - Hướng dẫn dùng điều hòa đúng cách cho giấc ngủ ngon

Điều hòa có lưới lọc bằng thép không gỉ vừa có tác dụng kháng khuẩn, vừa vệ sinh dễ dàng.
Sau thời gian sử dụng, điều hòa là nơi trú ngụ của vi khuẩn, nấm mốc... Vệ sinh điều hòa định kì 6 tháng 1 lần giúp bảo vệ sức khỏe người dùng, tăng tuổi thọ máy và tiết kiệm điện đáng kể. Các bộ phận cần chú ý cọ rửa là mặt nạ, lưới lọc, dàn nóng và dàn lạnh. Khi vệ sinh, nhất thiết phải tắt điện để đảm bảo an toàn, tuyệt đối không được làm ướt bo mạch điện tử (nằm ở trên máy nén).

Video hướng dẫn sử dụng điều hòa, sử dụng máy lạnh đúng cách bảo vệ sức khỏe và tiết kiệm:

 


Hướng dẫn sử dụng điều hòa, sử dụng máy lạnh đúng cách để đảm bảo sức khỏe, có giấc ngủ ngon lại tiết kiệm, bạn cần phải ...
Bài viết:

Video hướng dẫn sử dụng điều hòa, sử dụng máy lạnh đúng cách

5 out of 5 with 99725 ratings


Bình luận

Mời bạn góp ý, đặt câu hỏi cho sản phẩm hoặc bài viết này