‭0904413660‬

Sử dụng điều hòa sau bao lâu thì nên bảo dưỡng điều hòa 1 lần

   -

Sử dụng Điều Hòa sau bao lâu thì nên bảo dưỡng điều hòa 1 lần?

Đây là câu hỏi mà hầu hết người dùng điều hòa thường hỏi nhất. Với kinh nghiệm nhiều năm làm trong lĩnh vực sửa chữa và bảo dưỡng điều hòa hôm nay Điều Hòa Rẻ xin chia sẻ với bạn đọc về câu hỏi: Bao lâu thì nên bảo dưỡng điều hòa 1 lần? Kính thưa quý bạn từng sử dụng điều hòa! Trước khi trả lời câu hỏi này Điều Hòa Rẻ xin hỏi ngược lại quý bạn 2 câu hỏi: 
+ Tại sao cần phải bảo dưỡng điều hòa? 
+ Không bảo dưỡng điều hòa thì có ảnh hưởng gì không?

Để trả lời cho câu hỏi: Tại sao cần phải bảo dưỡng điều hòa?  Chúng ta thấy có 3 lý do chính dẫn đến việc cần cần phải bảo dưỡng hệ thống điều hòa của mình định kỳ.

- Lý do về sức khỏe:
Do đặc thù của phòng điều hòa là rất kín nên nếu lâu ngày bạn không vệ sinh điều hòa của bạn thì bụi bẩn sẽ bám vào, kết hợp với độ ẩm của không khí môi trường sẽ tạo điều kiện để nấm mốc và vi khuẩn phát triển. Làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe gia đình bạn! đây là 1 lý do chính khiến chúng ta phải thường xuyên bảo dưỡng điều hòa.

- Lý do về hiệu suất làm việc:
Một thực tế cho thấy theo thời gian sử dụng sự làm nóng và làm lạnh của điều hòa sẽ càng kém đi, điện năng tiêu thụ nhiều hơn. Vì sao điều hòa lại làm lạnh kém? Máy điều hòa cũng giống như con người vậy! Cần phải vệ sinh, bảo dưỡng thường xuyên thì điều hòa mới tăng hiệu xuất làm việc được.

Một lý do không kém phần quan trọng trong câu hỏi: Tại sao cần phải bảo dưỡng điều hòa?  đó là lý do về kinh tế:
Nếu bạn không có một kế hoạch bảo dưỡng điều hòa định kỳ thì chỉ sau khoảng 2-3 năm chạy liên tục điều hòa của bạn sẽ bị hỏng, và chi phí để thay thế điều hòa mới là lớn hơn gấp nhiều lần chi phí bảo dưỡng trong khoảng thời gian 2-3 năm đó.

Vậy sau thời gian sử dụng "Bao lâu nên bảo dưỡng điều hòa 1 lần?"
Theo khuyến cáo của nhà sản xuất cũng như theo kinh nghiệm của Điều hòa rẻ thì thời gian bao lâu để bảo dưỡng phụ thuộc rất lớn vào yếu tố môi trường bạn đang sống. Nếu môi trường sống xung quanh gia đình, công ty bạn tốt thì có thể 6 tháng bảo dưỡng 1 lần, còn nếu môi trường xunh quanh ô nhiễm, bụi bẩn nhiều thì nên 3 tháng bảo dưỡng điều hòa 1 lần là tốt nhất.

+ Nếu không bảo dưỡng điều hòa thì có ảnh hưởng gì không?

- Không bảo dưỡng điều hòa thì:  Bụi bẩn bám dính đầy dàn lạnh & dàn nóng 
- Không bảo dưỡng điều hòa thì: Luồng gió hút vào, sau khi được làm lạnh (hoặc làm nóng) đến khi đẩy ra sẽ bị giảm do bị cản bởi bụi bẩn do đó độ làm lạnh hay làm nóng sẽ bị giảm
- Không bảo dưỡng điều hòa thì: Do áp suất lạnh ở đầu đẩy giàn lạnh tăng nên sẽ gây bám tuyết dàn lạnh làm cho điều hòa bị chảy nước
- Không bảo dưỡng điều hòa thì: Do bụi bẩn bám ở dàn nóng và Block và không giải được nhiệt nên dòng điện của Block máy nén tăng, lâu ngày sẽ làm Block ngắt liên tục hoặc gây cháy Block
- Không bảo dưỡng điều hòa thì: Rong nhớt, nước đọng đóng đầy máng nước ở mặt lạnh sẽ là nơi vi khuẩn sinh sống. Khi gió ở mặt lạnh thổi ra sẽ mang theo vi khuẩn nên sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.
- Không bảo dưỡng điều hòa thì: Màng lọc bám đầy bụi cũng là nơi lý tưởng cho vi khuẩn gây hại sinh sôi. Lúc này, màng lọc sẽ không còn tác dụng lọc nữa mà là nơi vi khuẩn phát triển. Ngoài ra còn làm giảm độ mát (nóng) vì gió sẽ không thổi qua được màng lọc.

Do một số ảnh hưởng của việc không bảo dưỡng điều hòa nêu trên nên chúng ta thấy bảo dưỡng điều hòa định kỳ là một điều cần thiết và nên làm.

Sử dụng điều hòa bao lâu thì bảo dưỡng

Sau bao lâu thì nên bảo dưỡng điều hòa 1 lần?

+ Làm sao để chọn được một đơn vị bảo dưỡng điều hòa tin cậy?

Có nhiều khách hàng khi đến với Điều Hòa Rẻ thường tâm sự rằng: "Hiện tại có nhiều trung tâm sửa điều hòa chào bảo dưỡng điều hòa với giá rẻ mạt để lôi kéo khách hàng, nhưng khi sửa thường cố tình làm hỏng cái này, làm hỏng cái kia để phát sinh thêm chi phí, hoặc đổ gas ko đầy... nói chung là đủ mọi thủ đoạn để moi tiền của khách hàng".
Đây cũng là điều mà Điều Hòa Rẻ nói nói riêng và  những người thợ bảo dưỡng điều hòa chân chính nói chung luôn trăn trở và cảm thấy xấu hổ thay cho những thợ sửa chữa bão dưỡng điều hòa không có lương tâm như thế. 
Gặp những tình huống như Điều Hòa Rẻ thường khuyên họ nên: 
- Tham khảo qua kênh truyền miệng từ người thân bạn bè những trung tâm uy tín mà họ đã từng sửa điều hòa
- Tham khảo kỹ các trung tâm sửa điều hòa qua mạng, chú ý đặc biệt phần phản hồi từ khách hàng đã sửa điều hòa rồi
- Chọn những đơn vị sửa chữa điều hòa hoặc bảo dưỡng điều hòa  có cam kết rõ ràng và có thương hiệu trên thị trường.
- Chọn những đơn vị sửa điều hòa hoặc bảo dưỡng điều hòa có thể tư vấn miễn phí cách khắc phục lỗi nhỏ từ xa như Điều Hòa Rẻ

Một vài lỗi liên quan đến hư hỏng của điều hòa cần phải sửa hoặc bảo dưỡng:
Bảo dưỡng điều hòa vì Bụi bẩn bám dính đầy dàn lạnh & dàn nóng 
Bảo dưỡng điều hòa vì lâu làm lạnh
Bảo dưỡng điều hòa bị chảy nước
Sửa lỗi điều hòa có điện vào nhưng không hoạt động
Sửa điều hòa do phát ra tiếng kêu lớn
Sửa điều hòa do dàn lạnh có tuyết bám và không làm lạnh
Sửa chữa điều hòa hỏng mạch và không nhận tín hiệu từ điều khiển
Sửa dàn lạnh chảy nước ra bên ngoài
Sửa điều hòa báo lỗi và không hoạt động
Sửa điều hòa phát tán mùi hôi ra không khí

Video hướng dẫn sử dụng điều hòa tiết kiệm điện năng quý bạn nên tham khảo:


MỌI CHI TIẾT VỀ BẢO DƯỠNG ĐIỀU HÒA XIN LIÊN HỆ:
Hotline: 0988569505
Email: dieuhoatietkiem@gmail.com
Website: www.dieuhoare.com


Bảo dưỡng điều hòa định kỳ là một việc nên làm để nâng cao hiệu xuất làm việc, tiết kiệm điện năng và bảo vệ sức khỏe của người sử dụng điều hòa
Bài viết:

Sử dụng điều hòa sau bao lâu thì nên bảo dưỡng điều hòa 1 lần

99 out of 100 with 99489 ratings


Bình luận

  • Khách 24-06-2016 11:51:47 Đánh giá:5 sao (rất tốt)

    Bài viết hay đấy ! Cảm ơn Điều Hòa Rẻ

Tổng số: 1 (Hồ sơ), Tổng số trang: 1

««  »»